GIỚI THIỆU

Những thành tích ấn tượng

1. TẬP THỂ NHÀ TRƯỜNG - ĐƠN VỊ DẪN ĐẦU THI ĐUA KHỐI THPT TOÀN TỈNH - LIÊN TỤC ĐẠT DANH HIỆU TẬP THỂ LAO ĐỘNG TIÊN TIẾN XUẤT SẮC 2. CHI BỘ NHÀ TRƯỜNG - LIÊN TỤC ĐẠT TRONG SẠCH VỮNG MẠNH  3. CÔNG ĐOÀN NHÀ TRƯỜNG  - GIẢI NHẤT CUỘC THI TÌM HIỂU 80 NĂM CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM DO...

Ngang_full
Kỹ năng để trở thành người giáo viên chủ nhiệm giỏi

Kỹ năng để trở thành người giáo viên chủ nhiệm giỏi

Giáo viên chủ nhiệm cần nhiều yêu cầu và kỹ năng hơn so với một giáo viên đứng lớp thông thường. Quan trọng nhất, cần tạo được sợi dây gắn kết với học sinh để hiểu các em đang nghĩ gì và cần những gì?

Xem tiếp...

Hãy trở thành người con ngoan và trò giỏi

Thứ ba - 19/01/2016 03:34
Muốn trở thành một trò giỏi con ngoan, thì tôi khuyên bạn suy nghỉ cho thật thấu đáo câu nói "siêng học, siêng làm, gắng công rèn luyện để nên người"
Hãy trở thành người con ngoan và trò giỏi
- Siêng học thì bạn biết rồi, người trò giỏi là một học sinh coi việc học là một nhu cầu, một niềm say mê không biết mệt mỏi .Cho nên, học từ nhà trường, thầy cô, sách vỡ, bạn bè, hoc qua báo chí, học qua cuộc sống hàng ngày, hể có cơ hội là tự bổ sung kiến thức cho mình ngay mà không cần ai nhắc nhở. 

- Siêng làm thì nhiều bạn học phổ thông còn chưa chú ý lắm, đó là luôn nhiệt tình trong mọi việc mình làm: quét cái nhà, nấu ăn giúp mẹ, thấy mẹ cha cực nhọc mang vác thì chạy ngay lại đỡ đần, giúp bạn khi bạn gặp khó khăn, tình nguyện cùng các bạn trong lớp đảm nhiệm những công tác của lớp, thậm chí là con của gia đình nghèo mà không hề tủi thân, cùng phụ một tay giúp cha mẹ mà miệng nỡ nụ cười tươi rói . nghĩa là việc gì xét là tốt, thì siêng năng cần mẫn mà làm trong lòng thấy vui. 

-Gắng công rèn luyện để nên người: qua siêng học, siêng làm, giá trị đạo đức của một người như thế đuợc nâng cao, và tác động trở lại, làm Thầy yêu bạn mến, gia đình cha mẹ, láng giềng hài lòng, chính sức mạnh tinh thần đó lại làm cho bản thân người học sinh càng cố gắng nhiều hơn cho xứng đáng với lòng tin yêu đó ! 

Vậy là chuyện trở thành con ngoan trò giỏi đâu có xa, nhớ lại Thủ khoa của nhiều trường ĐH năm nay đều là con nhà nghèo mà thấy đáng cảm phục biết bao ! Chúc bạn nghiên cứu tất cả các ý kiến ở đây để xây dựng cho mình một cách rèn luyện phù hợp nhé, vạn sự khởi đầu nan, chúc bạn thành công trong năm học mới sắp đến!

Tác giả: Nguyễn Thế Hùng

Nguồn tin: VINADES.,JSC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin cũ hơn

Left-column advertisement
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay144
  • Tháng hiện tại3,134
  • Tổng lượt truy cập185,900
bannerdoc
bannerdoc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây