Ngang_full

Phù Mỹ 2 - 30 năm một chặng đường

Trường THPT số II Phù Mỹ nằm ở cánh bắc huyện Phù Mỹ tỉnh Bình Định. Tọa lạc trên một mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, quê hương của những chiến công vang dội với những tên tuổi anh hùng từng khiến kẻ thù bao phen khiếp sợ.

Với chặng đường 30 năm trôi qua- một chặng đường cam go của một ngôi trường nông thôn với không ít mồ hôi và nước mắt, nhưng qua mỗi bước thăng trầm, trường THPT số II Phù Mỹ vẫn tự hào nâng cao lá hồng kì chiến thắng, thắp sáng ngọn lửa hồng tri thức trong hàng nghìn, hàng nghìn học sinh bao thế hệ.

Ba mươi năm đã đi qua, có biết bao nhiêu đổi thay của một trường vùng quê đầy cam khổ nhưng rất đỗi tự hào. Dẫu biết rằng thời gian là dòng chảy trôi xuôi nhưng những ấn tượng mặn mòi về những ngày đầy gian khó- cái thời sáng học chiều lao động, cái thời mà biết bao nhiêu mồ hôi của thầy và trò đã đổ xuống, bao nhiêu cực khổ thiếu thốn trăm bề vẫn là những kỉ niệm đẹp đọng lại mãi trong kí ức của thầy và trò nhà trường.

Trải qua bao bước thăng trầm của thời gian, từ khi được thành lập năm 1982, qua 30 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, số lượng cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường cũng như chất lượng dạy và học đã có những đổi thay đáng kể.

Hiện nay nhà trường có tất cả 81 cán bộ giáo viên và nhân viên. Trong đó 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn.10 giáo viên đã tốt nghiệp hoặc đang theo học hệ cao học ở các bộ môn văn, toán, sử, sinh, tiếng anh, hóa. 08 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 01 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, nhiều giáo viên nhận được bằng khen của Bộ giáo dục, sở giáo dục, công đoàn các cấp. Với ý chí và quyết tâm của những chiến sĩ cách mạng tiên phong trên mặt trận giáo dục, các thầy cô giáo trường THPT số II Phù Mỹ đã vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, giữ vững danh hiệu người giáo viên nhân dân, từng bước vươn lên làm tròn thiên chức cao cả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó- thiên chức trồng người. Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, mỗi thầy cô giáo đều là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo.


Từ ngày đầu thành lập với vỏn vẹn 05 lớp học, cho đến nay nhà trường có tất cả 39 lớp với 1771 học sinh. Sự gia tăng cả về chất và lượng của học sinh là minh chứng cho sự lớn mạnh của nhà trường trên nhiều mặt. Trong nhiều năm qua, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT luôn đạt từ 90- 100% ( đặc biệt trong năm học 2011-2012, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT cao nhất huyện đạt tỷ lệ 100%, trong đó có em Nguyễn Thị Ngọc Hiền- học sinh lớp 12CB6 đạt thủ khoa cấp huyện với 54,5 điểm). Tỷ lệ học sinh  lên lớp hàng năm trên 95%, tỷ lệ đỗ đại học trên 50%, nhiều học sinh thi đỗ 2, 3 trường đại học, có em đạt thủ khoa đại học ( em Võ Thị Lệ- thủ khoa ĐH Quy Nhơn), tỷ lệ học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia và cấp tỉnh nâng cao cả về số lượng và chất lượng (03 học sinh đạt giải cấp quốc gia môn Sử và Ngoại ngữ, hàng trăm học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh). Với kết quả đó, năm học 2008-2009 nhà trường đã nhận được cờ thi đua của UBND tỉnh Bình Định về thành tích dẫn đầu thi đua khối THPT trong toàn tỉnh.

Chi bộ Đảng nhà trường trong nhiều năm qua luôn đạt chi bộ trong sạch vững mạnh. Với 40 đảng viên, chi bộ không ngừng nêu cao tinh thần đoàn kết, phê bình và tự phê bình trong toàn đảng viên, trong nhiều năm 100% đảng viên của chi bộ được xếp loại đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhiều đảng viên đạt thành tích cao trong các cuộc thi tìm hiểu lịch sử đảng cộng sản Việt Nam, cuộc thi Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh...

Tổ chức Công đoàn, đoàn thành niên, hội thanh niên của nhà trường trong nhiều năm qua luôn là lá cờ đầu của toàn tỉnh và huyện. Công đoàn nhà trường tham gia mọi cuộc thi do công đoàn ngành phát động và luôn đạt giải cao: giải nhất tập thể và cá nhân cuộc thi Tìm hiểu 80 năm công đoàn Việt Nam, nhiều cá nhân được Công đoàn tỉnh Bình Định , công đoàn ngành giáo dục trao bằng khen, nhiều nữ cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường đạt danh hiệu giỏi việc trường đảm việc nhà.

Tổ chức Đoàn thanh niên, Hội Thanh niên nhà trường liên tục được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, tỉnh đoàn và huyện đoàn Phù Mỹ về thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào. Đoàn trường thường xuyên tổ chức các chương trình ngoại khóa học tập, sức khỏe sinh sản vị thành niên, các diễn đàn về an toàn giao thông... thu hút được nhiều học sinh tham gia. Trong các cuộc thi, hội trại do cấp trên tổ chức đoàn trường liên tục đạt danh hiệu dẫn đầu toàn đoàn và nhận được nhiều giải thưởng cao...

Có thể nói rằng, với 30 năm xây dựng phấn đấu và trưởng thành, trường THPT số II Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định đã chứng tỏ được vị thế và tiềm lực của mình trong công tác giáo dục. Nhìn lại những gì đã qua và những gì sắp tới, chúng ta tin tưởng rằng trong tương lai, trường THPT số II Phù Mỹ nhất định sẽ có nhiều đổi mới, nhất định sẽ vươn xa, phấn đấu xây dựng đạt trường chuẩn Quốc gia.

Nguyễn Trung Kiên.

Left-column advertisement
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay93
  • Tháng hiện tại417
  • Tổng lượt truy cập179,979
bannerdoc
bannerdoc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây